4400
Dầu TiếngDĩ AnPhú GiáoThủ Dầu Một

Tổng hợp các địa điểm tránh nóng ở Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ nên có khí hậu nhiệt đới gió mùa, vào các mùa nóng thì nhiệt độ lên đến đỉnh điểm gần 40 độ C. Chính vì thế mà mọi người có xu hướng tìm đến những chỗ mát mẻ, có máy lạnh như quán cà phê, siêu thị, nhà sách,… Và ở bài viết này mình sẽ mách cho mọi người một số địa điểm “tránh nóng” ở Bình Dương.

Biển Đại Nam

Biển Đại Nam, một kỳ quan giải trí tại tỉnh Bình Dương, hút hồn du khách từ khắp nơi. Tọa lạc tại 1765A Đại Lộ Bình Dương, phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, biển Đại Nam rộng lớn với tổng diện tích 21,6 ha – là biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với mặt nước bao gồm cả biển nước mặn và biển nước ngọt, chiều sâu 2 mét và độ dập sóng tối đa 1.6 mét, biển Đại Nam trở thành địa điểm thích hợp cho những ai đang cần “tránh nóng”. Và đừng lo lắng về việc đến đây, vì chỉ mất chưa đến 1 tiếng từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh để đắm chìm trong không gian tuyệt vời của Biển Đại Nam.


Khu du lịch sinh thái Thuỷ Châu

Khu Du Lịch Thuỷ Châu là một địa điểm thích hợp cho những ai muốn hoà bình vào dòng suối mát mẻ. Toạ lạc tại xã Bình Thắng, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, khu du lịch này sở hữu không gian xanh mát, với thác, hồ, rừng cây và sông suối. Cũng vì thế mà đây là địa điểm thích hợp để tham gia các hoạt động dã ngoại và vui chơi giải trí. Nếu mà bạn đang tìm một nơi tuyệt vời để thư giãn, xóa tan mệt mỏi sau một tuần làm việc mệt nhọc thì hãy đến khu du lịch Thuỷ Châu.


Suối Trúc Dầu Tiếng

Nếu nói đến các điểm “tránh nóng” ở Bình Dương mà không có tên Suối Trúc Dầu Tiếng thì thật thiếu sót. Không gian ở đây luôn mát mẻ vì được bao quanh bởi một rừng trúc xanh tươi. Mặc dù đường đến hơi xa nhưng chắc chắn Suối Trúc sẽ không làm mọi người thất vọng trước cảnh quanh thiên nhiên ở đây. Tuy vậy thì ở thời điểm này sẽ có một số khu vực không có nước như ở thượng nguồn chẳng hạn. Do đó trước khi đến Suối Trúc thì hãy xem xét thời gian đến cho thích hợp nhé.

|| Xem thêm: Suối Trúc Dầu Tiếng – Địa điểm “tắm tiên” ở Bình Dương.


Công viên nước Thanh Lễ

Công viên nước Thanh Lễ nằm ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là địa điểm mà hàng tuần đều được các bạn nhỏ đến để cùng nhau hoà mình vào dòng nước với nhiều trò chơi thú vị. Bên cạnh các trò chơi trượt ống đầy mạo hiểm thì ở công viên nước Thanh Lễ còn có dòng sông lười quanh co uốn lượn. Với khuôn viên rộng lớn được chia thành nhiều khu vực riêng biệt thì nơi đây thích hợp để đến trong những mùa nắng nóng gay gắt như thế này. Hiện tại thì công viên nước Thanh Lễ chỉ mở cửa hoạt động vào những ngày cuối tuần.


Suối Rạc Phú Giáo

Đi xa hơn một chút khỏi trung tâm thành phố Thủ Dầu Một thì có một con suối còn hoang sơ và ít người biết đến mang tên Suối Rạc ở huyện Phú Giáo. Đây là một địa điểm thiên nhiên mát mẻ mà nhiều người thường đến để cắm trại và cùng nhau hoà mình vào dòng suối mát mẻ. Tuy nhiên mọi người đến đây cũng nên cẩn thận nguy hiểm vì có một số đoạn nước chảy xiết mạnh. Thời điểm thích hợp để đến Suối Rạc là vào những mùa nắng nóng, lúc đó nước sẽ trong và thích hợp để tắm.

|| Xem thêm: Suối Rạc – Điểm du lịch hoang sơ và thú vị ở Bình Dương.

Trên đây là những địa điểm “tránh nóng” ở Bình Dương mà chắc chắn rất nhiều người sẽ cần trong thời điểm nắng gắt như thế này. Còn không mau cùng gia đình và bạn bè lên lịch trình để cuối tuần đi trốn cái nắng ở thành phố khói bụi thôi nào.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích