Phú Giáo

Suối Rạc – Điểm du lịch hoang sơ và thú vị ở Bình Dương

Ở Bình Dương có một địa điểm còn rất hoang sơ và ít được nhiều người biết đến chính là Suối Rạc. Con suối này là một nhánh của Sông Bé, chảy qua hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Ngoài cái tên Suối Rạc thì mọi người còn hay gọi là Suối Ra hoặc Suối Rạt. Nếu mọi người đang tìm một địa điểm gần gũi với thiên nhiên và tránh xa khỏi sự ồn ào của đô thị thì có thể đến với Suối Rạc.

Tips khi đến tham quan

Suối Rạc nằm ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và khi đến đây thì mọi người có thể đi theo chỉ dẫn của Google Maps. Vì đường vào suối còn hơi hẹp và xấu nên phương tiện di chuyển thích hợp là xe máy hoặc ô tô nhỏ.

Thêm một lưu ý là càng gần đến suối thì xung quanh càng vắng vẻ nên hầu như không có hàng quán nào cả. Do đó mọi người nên đổ xăng đầy trước khi vào suối nhé, còn về đồ ăn nước uống thì ở ngay suối có một căn-tin nhỏ để phục vụ cho khách đến đây.

Vì Suối Rạc vẫn là một địa điểm tự nhiên nên đến đây mọi người sẽ không phải tốn phí gì cả ngoài phí gửi xe. Tuy nhiên, nếu những ai có ý định mang đồ ăn vào thì nhớ dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi đi về nhé.

Hoạt động tại đây

Một trong những hoạt động không thể thiếu khi đến với Suối Rạc chính là câu cá. Có nhiều khu vực để cho mọi người ngồi câu cá và ngắm suối chảy róc rách. Nếu may mắn thì sẽ câu được những con cá to và nắng, có thể mang về hoặc nướng ăn ngay tại chỗ.

Khi đã đến đây và thấy dòng nước suối trong vắt, mát lạnh thì nhiều người không thể nào mà không nhảy xuống tắm được. Đảm bảo sau khi tắm sẽ thấy bản thân như được gột rửa đi hết những mệt nhọc công việc. Tuy nhiên thì nên tránh đi tắm vào những mùa mưa vì nước chảy siết rất nguy hiểm.

Ngoài ra đã cất công đến với Suối Rạc thì nhất định phải check-in với địa điểm này. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ kết hợp với những dòng suối chảy qua những mỏm đá tạo nên một bố cục ấn tượng. Bên cạnh đó thì còn có những cây cầu bắc qua suối để cho người dân di chuyển và chụp hình cũng rất thú vị.

Một số hình chụp tại đây

Suối Rạc là một địa điểm còn hoang sơ nên khung cảnh quanh đây rất đẹp và nên thơ. Cùng nhìn qua một số ảnh mình chụp được khi đến đây nha.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích