Dầu Tiếng

Suối trúc Dầu Tiếng – Địa điểm “tắm tiên” hot nhất nhì ở Bình Dương

Một địa điểm đang hot trở lại trong vài năm gần đây ở Bình Dương chính là suối trúc Dầu Tiếng. Đây là nơi mà mọi người có thể hoà mình với thiên nhiên, ngâm mình trong những dòng nước xanh mát. Cũng chính vì thế mà suối trúc Dầu Tiếng thu hút rất nhiều gia đình và các bạn trẻ đến check-in vào những ngày nghỉ.

Suối trúc Dầu Tiếng còn được mọi người biết đến với cái tên suối tiên hoặc suối tre do dọc hai bên suối là cả một rừng trúc xanh tươi. Trước đây thì suối trúc là địa điểm miễn phí tham quan nhưng do không có ai vệ sinh rác nên trong vài tháng trở lại đây thì đã bắt đầu thu phí khi đến. Hôm mình đi thì mỗi người sẽ tốn 10.000 VNĐ và có thể phát sinh thêm phí gửi xe ở đây.

Tips khi đến tham quan

Đường đến Suối trúc khá là dễ dàng, mọi người chỉ cần search đúng tên ở trên Google Maps và đi theo hướng dẫn thì sẽ đến nơi. Từ trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, mọi người sẽ mất hơn 1 giờ đồng hồ để di chuyển đến Suối trúc.

KHOẢNG CÁCH (TỪ THỦ DẦU MỘT)

61 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

1 giờ 27 phút

Bạn nên kiểm tra lại tình hình thời tiết và tránh đi vào những ngày mưa vì có thể sẽ nguy hiểm khi đến đây tham quan. Thời điểm đẹp nhất để đi là từ tháng 5 đến tháng 12, đây là lúc mà suối có nhiều nước chảy từ thượng nguồn xuống.

Đây là địa điểm có nét hoang sơ và thiên nhiên nên mọi người cũng chuẩn bị thuốc xịt muỗi và kem chống nắng khi đi chơi. Nếu như bạn có ý định tắm suối thì nhớ mang theo quần áo và khăn đầy đủ vì xung quanh sẽ không có ai bán gì hết.

Xem thêm: Mua bình xịt chống nắng tiện lợi ngay tại đây.

Hoạt động tại Suối trúc Dầu Tiếng

Khi đến đây thì mọi người có thể chuẩn bị đồ ăn với nước uống để cùng nhau làm tiệc BBQ ngoài trời. Ở Suối trúc có rất nhiều khu vực rộng rãi ở nhiều tầng nước khác nhau nên không bao giờ sợ hết chỗ nhưng lưu ý là nhớ dọn dẹp vệ sinh trước khi đi về nhé.

Một hoạt động quan trọng và không thể không làm ở suối trúc chính là “tắm tiên”. Mọi người có thể tuỳ ý lựa chỗ tắm ở Hồ Than Thở hoặc Thác Bậc Thang. Mình tin chắc rằng dòng nước ở đây sẽ cuốn trôi đi hết những mệt nhọc trong công việc và cuộc sống. Một lưu ý là ở đây không có chỗ để thay đồ nếu muốn thì bạn phải đi ngược lại chỗ gửi xe để sử dụng nhà vệ sinh có mất phí.

Ngoài ra thì mọi người có thể check-in với rừng trúc cao vút và xanh mướt khi có dịp đến đây cũng như tìm hiểu về “truyền thuyết” bãi đá. Có một số người nói rằng đây là nơi các tiên nữ đã xuống tắm và để lại dấu chân của mình cho đến ngày nay.

Một số hình chụp tại đây

Có thể nói Suối trúc Dầu Tiếng là một trong những địa điểm không thể không đến khi có dịp ghé thăm Bình Dương. Nhờ có vẻ đẹp thiên nhiên mang lại nên nơi đây cũng có rất nhiều điểm để check-in lên hình rất đẹp. Cùng nhìn qua một số hình mà mình chụp được ở đây nhé.

Suối trúc Dầu Tiếng

Địa chỉ: xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích