Thủ Dầu Một

Khám phá hai ngôi chùa nằm sát nhau trong trung tâm thành phố mới Bình Dương

Ở ngay trung tâm thành phố mới Bình Dương có đến tận hai ngôi chùa nằm sát bên nhau và được nhiều người ghé thăm không chỉ trong các dịp lễ lớn mà thậm chí ở những ngày thường. Đó chính là Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và chùa Hội An, cùng mình tìm hiểu về hai ngôi chùa này nhé.

Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu

Ngoài cái tên Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu thì mọi người còn biết đến nơi này với cái tên thân thuộc là chùa Bà Thiên Hậu 2. Đây là một ngôi miếu vừa mới được xây dựng cách đây không lâu để thờ phụng Bà Thiên Hậu, một vị thần bảo trợ của người đi biển và ngư phủ trong tín ngưỡng của người Hoa và Việt Nam.

Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu mang kiến trúc đậm phong cách Hoa với mái ngói đỏ làm đặc trưng. Bên cạnh đó thì ở chùa còn có những trụ cột bằng gỗ, đài sen và nhiều hoạ tiết được trang trí rất đặc sắc. Khu vực bên trong miếu thờ rộng rãi và chia thành nhiều khu vực khác nhau. Đây là một địa điểm tâm linh và du lịch thu hút nhiều người ghé để tham quan và cầu nguyện mỗi khi có dịp đến Bình Dương.

Địa chỉ: đường Lê Hoàn, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chùa Hội An

Chùa Hội An cũng là một trong những ngôi chùa có kiến trúc nổi bật ở ngay thành phố mới Bình Dương. Chùa có kiến trúc giống như những ngôi chùa ở vùng Nam Bộ nhưng vẫn gây ấn tượng bởi xây dựng theo lối trùng thiềm độc đáo. Ngoài các khu vực chính thì chùa còn có kết cấu 1 trệt 1 lầu, mang lại nhiều sự khác biệt so với những ngôi chùa khác ở Bình Dương.

Một điểm nổi bật khác ở chùa Hội An chính là sở hữu bức tượng Phật nhập niết bàn được làm bằng đá quý sapphire với tuổi đời lên đến hàng triệu năm. Đây cũng được xác lập là kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Vì ở chùa có diện tích lớn với nhiều không gian rộng rãi nên thường xuyên được chọn để tổ chức các lễ hội và sự kiện Phật giáo lớn tại Bình Dương. Ngoài ra thì ở chùa Hội An cũng hay có cơm chay miễn phí và nước uống cho các quý Phật tử ghé thăm.

Địa chỉ: đường Phó Cơ Điều, Phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích