Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai nổi tiếng Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút một số lượng lớn khách du lịch hằng năm bởi những khu vui chơi, giải trí hấp dẫn nhưng bên cạnh đó các địa điểm tâm linh với kiến trúc độc đáo cũng thu hút không ít quý Phật tử hành hương đến đây. Trong đó chùa Linh Phước hay còn biết đến với tên gọi là chùa Ve Chai, đây còn là một danh lam thắng cảnh tâm linh mang đậm chất Á Đông nổi tiếng ở xứ sở Ngàn Hoa. Kiến trúc độc đáo cổ kính bên ngoài đều thiết kế bằng những mảnh sành được đập vỡ nhỏ ghép lại tạo nên toàn bộ ngôi chùa.

Chùa nằm trên Quốc Lộ 1, thuộc phường Trại Mát cách trung tâm thành phố khoảng 20km, mọi người đi tự túc có thể search google map đi theo nhé. Chùa được xây dựng vào năm 1949, hoàn thiện năm 1951 đến nay đã trải qua hơn 70 năm, với 5 đời trụ trì và nhiều lần tu sửa qua sự đóng góp của quý Phật tử đến từ khắp bốn phương để có được ngôi chùa hoàn thiện nổi tiếng như hiện nay. Hiện tại chùa có tới 6 khuôn viên: Chính điện, Hoa Long Viên, Bảo tháp, điện Quan Thế Âm, khu trưng bày cổ vật và 18 tầng địa ngục.

Những điểm độc đáo chỉ có tại chùa Ve Chai

Tượng Phật bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam

Phía bên trong khu chánh điện của chùa có một tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được làm toàn bộ bằng bê tông cốt thép cao nhất với độ cao 17m, sau lưng được trang trí họa tiết trạm trỗ hoa văn tinh xảo tựa như phiến lá. Nhìn tổng thể thì pho tượng phật khổng lồ được đặt chính giữa bảo điện như một điểm sáng để làm hài hòa lại màu sắc kiến trúc. Đây cũng là bức tượng vừa được xác lập kỷ lục gia Việt Nam là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà làm bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

Đây có lẽ là kiến trúc độc đáo nhất của chùa, được làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới cao 18m là một kỷ lục của Châu Á. Để làm được hoàn thiện bức tượng này các nghệ nhân phải dùng tới 650 triệu bông hoa bất tử, tương đương với 1630 kg hoa. Lúc trước tượng được để trước sân chùa, nhưng hiện nay bức tượng này đã được đặt bên hông khu vực chánh điện, phía trái trên lầu có thể dễ dàng nhìn thấy được tượng Phật Quan Thế Âm độc đáo này.

Tháp chuông cao nhất Việt Nam

Tháp chuông còn có tên gọi là Đại Hồng Chung, tòa Linh Tháp cao 7 tầng cao 36m, phía trên treo một chiếc chuông rất lớn, nặng 8,5 tấn được đúc và vào năm 1999. Để có được chiếc chuông như ngày nay cần có sự góp sức của rất nhiều người, đóng góp của các du khách từ Bắc tới Nam, từ trong nước đến ngoài nước, Phật tử từ các nơi khác đến. Đặc biệt trên chiếc chuông được chạm khắc những hình ảnh vô cùng công phu là những hình ảnh tượng Phật Thích Ca nghìn mắt nghìn tay,cùng với những danh lam thắng cảnh và các ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam. Đây cũng được xem như là chiếc chuông vĩ đại nhất của đất nước.

18 tầng địa ngục dưới lòng đất

18 tầng địa ngục được xây dưới lòng đất, ấn tượng với căn hầm dài 300m là một công trình tái hiện lại những quả báo của đời người, nghiệp báo nhân quả và đạo hiếu trong cuộc sống. Bên trong thiết kế cảnh quang mô phỏng 18 tầng địa ngục, xuyên suốt từ khi bước vào cho tới khi kế thúc, căn hầm bao trùm nỗi đau khổ cùng cực trên mỗi tội nhân. Được lấy cảm hứng từ câu chuyện Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu cứu mẹ ruột ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ. Mỗi tầng là 1 bức tranh sống động của nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo của Mục Kiền Liên. Khi bạn đi đến phía cuối của tầng hầm sẽ thấy được cảnh mô phỏng khung cảnh Diêm Vương xử án và định ra các hình phạt tùy theo mức độ sai phạm của con người khi còn sống trên nhân thế. Trong 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước giúp chính bạn ngộ ra phải nên sống lương thiện, cứu nhân độ thế, cũng là để cứu lấy chính mình và báo hiếu các bậc sinh thành nuôi dưỡng của mình.

Một số hình ảnh tại chùa

Chùa Linh Phước hay còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai, một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của thành phố Đà Lạt. Nếu có dịp du lịch hay đi hành hương bạn hãy dành cho mình một ít thời gian để đến check in tại chùa, cũng như chiêm ngưỡng các vẻ đẹp độc đáo tại đây nhé.

Chùa Linh Phước
Địa chỉ: 120 Tự Phước, phường 11, thành phố Đà Lạt.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích