Thủ Dầu Một

Bí ẩn về nhà máy đường Bình Dương hay còn gọi là Xưởng 13

Trái ngược với sự phát triển nhanh chóng của thành phố Thủ Dầu Một thì có một địa điểm đã được bỏ hoang nhiều năm trời. Nơi mà Đi Đâu Bình Dương muốn giới thiệu chính là nhà máy đường Bình Dương ở phường Phú Thọ. Quay ngược lại vài năm trước thì đã từng có một bộ phim điện ảnh lấy bối cảnh chính ở nơi này và đặt tên là Xưởng 13. Cũng vì bầu không khí u ám của nơi này mà vô tình Xưởng 13 trở thành một địa điểm thu hút những người đam mê kinh dị và tìm đường đến đây để khám phá.

Bầu không khí hoang tàn ở nhà máy đường

Xung quanh khu nhà máy đường Bình Dương này tràn ngập không khí âm u, nhưng không phải chỉ qua cảm giác. Những âm thanh rợn da gà vang vọng từ những khung hình hoang tàn, khiến người ta sợ hãi đến rùng mình. Phân xưởng cũ kỹ đổ nát, vải vụn rơi khắp nơi, mạng nhện giăng đầy, nước bèo lênh láng ngập chân, và ván gô bong tróc… Đó là một thế giới của sự hoang tàn và bí ấn.

Khu nhà quay Xưởng 13 hoàn toàn văng vẻ, nhưng kiến trúc kỳ lạ của nó khiến người ta không thể nào quên. Nằm tách biệt giữa khu đất hoang rộng lớn, nơi này không có chỗ ở cho công nhân viên, chỉ có căn nhà đơn sơ cho báo vệ. Không thể nào tin được giữa thành phố lại có một địa điểm bỏ hoang và có sức hút đến như vậy.

Câu chuyện kỳ lạ khi quay phim Xưởng 13

Đã từng có bộ phim về Xưởng 13 này, và trong lúc quay, ekip thực hiện hết sức khó khăn bởi quá nhiều trở ngại. Dường như có một thế lực kỳ lạ “làm khó” đoàn khi “Mang máy ra thì mưa, mang máy vào thì nắng“. Các diễn viên cũng nhiều lần tự dưng rùng mình ớn lạnh. Có người khẳng định chắc nịch “Thật sự có điều gì đó tại khu xưởng này!” Những cơn mưa tâm tã càng khiến bầu không khí trở nên ghê người đúng như tâm sự khó nói của họ “Nhìn chỗ nào cũng sợ“.

Cho đến hiện tại, nguyên nhân khiến Xưởng 13 bị bỏ hoang vẫn là dấu hỏi lớn với ngay cả người dân địa phương. Một số người đi qua đây quả quyết đã nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ khu công xưởng cũ. Thậm chí có người tin rằng mình đã nhìn thấy bóng người thắt cổ lủng lẳng trên tầng thượng của khu văn phòng.

Lời kết

Mặc dù biết ở Thủ Dầu Một, nhưng để tìm được đường vào cũng rất khó. Xưởng 13 vẫn là một ẩn số và trở thành địa điểm đầy ma mị ngay giữa lòng thành phố. Nếu mọi người còn biết chô nào rùng rợn nữa, hãy chia sẻ cho Đi Đâu Bình Dương biết với nhé!

Nhà máy đường Bình Dương – Xưởng 13
Địa chỉ: đường Lê Hồng Phong, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích