7510
Dầu TiếngDĩ AnThủ Dầu Một

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương mà chưa chắc bạn đã biết

Bình Dương là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển ở vùng Đông Nam Bộ với nhiều khu công nghiệp lớn. Nhưng bạn có biết rằng ở Bình Dương còn có nhiều ngôi chùa rất linh thiêng và cổ kính không? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng mình tìm hiểu top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương nhé.

Chùa Châu Thới

Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Bình Dương và đã trải qua nhiều đợt trùng tu. Cho đến hiện tại thì chùa Châu Thới đã trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến Bình Dương. Chùa nằm ở trên đỉnh núi Châu Thới và sở hữu lối kiến trúc độc đáo, đi kèm với nhiều công trình ấn tượng như chánh điện, Phật đài, chuông đài, tam quan,… Một truyền thuyết tâm linh ở chùa chính là có hòn đá thần không thể phá bỏ được.

Xem thêm: Chùa Châu Thới – Khám phá ngôi chùa có kiến trúc cổ tại Bình Dương

Chùa Tây Tạng

Nằm ở ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, chùa Tây Tạng được xem là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Bình Dương. Chùa có kiến trúc Mật Tông Tây Tạng với chánh điện hình khối vuông và ngôi tháp tứ giác cao 15m. Chùa Tây Tạng được nhiều người biết đến với bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc. Đây cũng được xác nhận là bức tượng bằng tóc lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó thì chùa cũng là nơi trưng bày nhiều hiện vật và lưu giữ các tài liệu liên quan đến Phật giáo.

Chùa Thái Sơn

Nếu nói đến top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương mà thiếu chùa Thái Sơn thì quả thật là một thiếu sót. Đây cũng là một trong những ngôi chùa lớn ở Bình Dương và nằm trên đỉnh núi Cậu. Chùa Thái Sơn có nhiều công trình uy nghi và trang nghiêm, như cổng tam quan, Cửu Trùng Đại Tháp cao 36 m, tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao 12 m, chánh điện ngọc theo phong cách cổ lầu phương Đông. Vào những ngày lễ lớn thì chùa Thái Sơn thu hút rất nhiều du khách và phật tử đến tham quan cũng như cúng bái.

Chùa Hội Khánh

Nhắc đến cái tên chùa Hội Khánh thì ai ai cũng biết đến chùa với tượng Phật nằm trên mái dài nhất châu Á và Việt Nam. Đây là một ngôi chùa đã đi theo với người dân qua những năm tháng lịch sử cho đến ngày nay. Chùa mang kiến trúc đặc trưng của chùa cổ Việt Nam, với cổng Tam Quan, chánh điện, phòng tụng kinh và các pho tượng Phật bằng gỗ thiếp vàng. Ở chùa còn có 4 cây dầu đôi đã được trồng hơn một thế kỷ và là biểu tượng cho sự bền bỉ của người dân Bình Dương.

Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương

Khép lại top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương chính là chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương. Đây là một ngôi chùa mà cứ đến ngày rằm tháng Giêng hàng năm sẽ thu hút hàng ngàn du khách và tín đồ đến tham dự, cầu an, xem múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Chùa đã có lịch sử hơn 200 năm và được công nhận là Di tích văn hoá của tỉnh Bình Dương. Chùa được xây dựng bởi cộng đồng người Hoa để thờ vị nữ thần Thiên Hậu Thánh Mẫu, bảo hộ cho ngư dân và thương nhân.

Ngoài những ngôi chùa được kể ở trên thì ở Bình Dương vẫn còn nhiều địa điểm văn hoá tâm linh để khám phá. Cùng theo chân mình tìm hiểu thêm ở các bài viết tiếp theo. Còn bây giờ hãy lưu lại ngay những ngôi chùa chưa đi và lên lịch đi ngay thôi nào.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích