Tân Uyên

Chùa Pháp Âm – Nơi thanh tịnh ngay giữa lòng thành phố Tân Uyên

Bình Dương có thể nói là một trong những tỉnh có nhiều thành phố trực thuộc nhất của cả nước. Bên cạnh những cái tên như thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An thì mới đây thị xã Tân Uyên cũng vừa được chính thức công bố trở thành thành phố thứ 4 của tỉnh Bình Dương. Qua đó có thể thấy được tốc độ phát triển của Tân Uyên đang ngày một tăng, đời sống cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Tuy vậy thì ở thành phố Tân Uyên vẫn có một nơi để tìm đến sự thanh tịnh chính là chùa Pháp Âm.

Chùa Pháp Âm toạ lạc tại số 742, xã vĩnh Tân, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Chùa được thành lập vào năm 1963 bởi Sư cô Thích Nữ Vạn Trung và đây cũng là nơi thờ tự tôn giáo thuộc hệ phái Bắc Tông. Chùa có khuôn viên rộng với nhiều cây xanh bao phủ, mang đến sự bình yên và thanh bình cho những ai đến thỉnh Phật.

Một số tips khi đến chùa

Đến với chùa Pháp Âm thì mọi người nên ăn mặc lịch sự, không diện đồ quá ngắn hoặc hở hang. Ngoài ra thì khi vào chùa phải giữ trật tự, tránh gây ồn ào, ảnh hưởng đến những người khác.

Khi đến tham quan thì mọi người cũng nên góp phần bảo vệ môi trường và vệ sinh chung của chùa. Mọi người có thể thực hiện bằng cách không xả rác bừa bãi, không viết vẽ lung tung làm xấu cảnh quan của chùa.

Đừng quên là nếu đi vào ban ngày thì mọi người cũng nên chuẩn bị áo dài tay, ô hoặc mũ và nhớ thoa kem chống nắng đầy đủ nhé. Khuôn viên ở chùa khá rộng nên việc bảo vệ làn da của bản thân cũng hết sức cần thiết.

Hoạt động có thể thực hiện ở chùa

Cũng như bao ngôi chùa khác thì đến với chùa Pháp Âm, mọi người có thể tham gia thiền định. Đây là một trong những phương pháp tu tập quan trọng, nhất là ở các ngôi chùa theo hệ phái Bắc Tông.

Chùa Pháp Âm còn là một điểm để mọi người cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện. Chùa thường tổ chức một số hoạt động như cứu trợ nạn nhân thiên tai, hỗ trợ người nghèo, phát quà cho các trẻ em nhỏ,…

Một số hình chụp tại chùa Pháp Âm

Trên diện tích gần 2,5 ha, chùa có nhiều công trình đẹp và tiện nghi. Có chánh điện để thờ Phật, phật đài để tôn vinh Phật giáo, tháp chuông để thông báo giờ tụng kinh. Có thư viện để lưu trữ sách báo, bếp ăn để nấu cơm chay cho tu sĩ và phật tử.

Chùa Pháp Âm

Địa chỉ: ĐT742, Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích