Đâu cũng đi

Tòa Thánh Tây Ninh – Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh ấn tượng

Tại Việt Nam có đa dạng các loại hình tôn giáo, tín ngưỡng, góp phần làm cho nền văn hóa đất nước ta thêm phong phú và đặc sắc. Trong đó Tòa Thánh Tây Ninh được xem là công trình kiến trúc tôn giáo vĩ đại của đạo Cao Đài. Đây không chỉ là một địa điểm tâm linh mà còn là điểm đến tham quan của nhiều khách du lịch khi đến với vùng đất Thánh Tây Ninh.

Tòa Thánh Tây Ninh tọa lạc tại đường Phạm Hộ Pháp, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, cách trung tâm thành phố 4km. Nằm trong khuôn viên nội ô rộng khoảng 12.000 mét vuông, tòa thánh chính có chiều dài 97,5 mét, chiều rộng 22 mét và chiều cao 28 mét. Tòa Thánh có 12 cổng chính, mỗi cổng đều được chạm khắc tinh tế hình ảnh Tứ linh của Việt Nam đặc sắc.

Đây còn là nơi linh thiêng dành cho các tín đồ theo đạo Cao Đài thờ phụng Đức Cao Đài – Thượng Đế của tôn giáo này. Hằng năm, nơi đây luôn thu hút một lượng lớn du khách thập phương đến viếng thăm và đã trở thành một địa điểm không thể nào bỏ qua khi đến với Tây Ninh.

Tips khi đến Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa Thánh Tây Ninh không chỉ là một địa điểm du lịch mà nơi đây còn là một địa điểm tâm linh thờ phụng những đấng tối cao của đạo Cao Đài. Khi đến đây bạn nên lựa chọn cho mình một bộ đồ trang nghiêm, kín đáo và chọn giày dép thoải mái trong việc di chuyển. Khuyến khích mọi người nên mang dép để thuận tiện cởi ra trước khi vào bên trong của Tòa Thánh.

Khi vào trong tham quan bạn cần đi theo sự hướng dẫn của các cô chú trong Tòa Thánh tránh làm mất sự trang nghiêm tại địa điểm tâm linh này. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm nơi đây vào các dịp lễ lớn trong năm để chứng kiến được hết lễ nghi đặc sắc của đạo Cao Đài.

Nếu đi vào ban ngày thì bạn cũng nên chuẩn bị theo ô, mũ và nhớ thoa kem chống nắng. Bên cạnh đo thì bạn có thể lựa chọn cho mình những khách sạn gần đó thuận tiện cho việc di chuyển tham quan như khách sạn Sunrise Hotel Tây Ninh cách địa điểm này chỉ 4km.

Mọi người có thể đọc tham khảo bài: Review Sunrise Hotel Tây Ninh

Hoạt động tại nơi đây

Bạn có thể tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc tại Tòa Thánh hay tìm hiểu về xuất sứ và nguồn gốc của đạo Cao Đài. Tham gia các lễ hội do các tín đồ Cao Đài tổ chức như Đại Lễ Vía Đức Chí Tôn, Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung,…

Phía trước khuôn viên Tòa Thánh có rất nhiều khỉ nên bạn có thể chơi, chụp hình hoặc cho chúng ăn. Nhưng tuyệt đối đừng lại gần vì dễ bị tấn công và giật đồ bởi những chú khỉ ở khu vực này nhé.

Một số hình chụp tại đây

Tòa Thánh Tây Ninh là biểu tượng đặc sắc của miền Nam Việt Nam, nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa và tôn giáo của đạo Cao Đài hãy ghé thăm nơi này. Dưới đây là một số hình mà mình chụp được khi có dịp ghé thăm địa điểm tâm linh tại Tây Ninh.

Toà Thánh Tây Ninh

Địa chỉ: đường Phạm Hộ Pháp, thị trấn Hòa Thành, TP Tây Ninh.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích