470511
Đâu cũng đi

Thiền viện Chơn Không Vũng Tàu – Nơi thanh tịnh giữa lòng thành phố biển

Thiền viện Chơn Không Vũng Tàu là ngôi chùa tu thiền độc đáo theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là thiền viện đầu tiên ở các tỉnh phía Nam. Đây là một địa điểm mà bất kỳ ai khi đến Vũng Tàu cũng đều ghé thăm và trong đó cũng có mình.

Tips khi đến Thiền viện Chơn không

Đây là ngôi chùa đặc biệt, nằm ở độ cao 80m trên triền Núi Lớn, cổng chùa được đặt ở giữa lưng chừng con dốc. Để đến được thiền viện thì du khách phải trải qua một đoạn đường dốc khá cao, 2 bên được lấp đầy bởi cây cối xen lẫn những vách đá. Nếu đi bằng xe máy hoặc ô tô thì du khách nên để ý biển chỉ dẫn và chú ý an toàn khi lên dốc.

KHOẢNG CÁCH (TỪ TRUNG TÂM VŨNG TÀU)

10.3 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

19 phút

ĐỘ CAO

80 m

ĐỘ KHÓ

Trung bình

Xịt chống nắng: món vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi xa.

Nếu đến thiền viện vào ban ngày thì bạn nên chuẩn bị nón hoặc dù để che nắng khi di chuyển. Đồng thời lối lên chánh điện khá là dốc nên cũng cần phải tốn nhiều sức. Một lưu ý quan trọng là khi vào khuôn viên thiền viện, bạn nên giữ trật tự và ăn mặc kín đáo thể hiện sự tôn nghiêm.

Những hoạt động tại đây

Thiền viện Chơn Không Vũng Tàu là nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự thanh tịnh và giải tỏa căng thẳng. Bạn chỉ cần tìm một góc và ngồi thẳng lưng, để cho tâm trí thanh thản. Bạn sẽ cảm thấy được sự bình an và an lạc trong lòng.

Đến với Thiền Viện Chơn không thì không thể không đến chiêm ngưỡng công trình tượng Phật “Niêm hoa vi tiếu” được mạ vàng khổng lồ với độ cao 28m. Tượng được đặt ở vị trí cao nhất của thiền viện nên dù đứng ở góc nào trong thành phố Vũng Tàu mà nhìn lên vách núi đều thấy ánh màu vàng óng toả ra từ bức tượng Phật.

Chụp hình ở đâu?

Bên cạnh là một địa điểm văn hoá tâm linh thì ở Thiền viện Chơn không Vũng Tàu vẫn còn nhiều góc chụp hình đẹp để du khách đến đây có thể lưu làm kỷ niệm. Dưới đây là một số khung cảnh ở Thiền viện mà mọi người có thể tham khảo.

Mấy ai biết rằng ở giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu nhộn nhịp lại có một nơi thanh tịnh như thế này. Nếu ai có dịp đến với Vũng Tàu du lịch thì hãy dành thời gian ghé qua Thiền viện Chơn không để tham quan cũng như tìm đến sự thanh tịnh nhé.

Thiền viện Chơn không Vũng Tàu
Địa chỉ: 36/11 đường Vi Ba, phường 6, thành phố Vũng Tàu.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích