Đâu cũng đi

Chùa Phật Quốc Vạn Thành – Ngôi chùa có tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước

Khi du lịch tại Bình Phước, một điểm dừng chân hoàn hảo cho quý Phật tử chính là ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật ngồi cao 73m mang tên Chùa Phật Quốc Vạn Thành. Đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành giữa rừng cao su và có những giây phút an nhiên thanh tịnh chốn tu hành.

Chùa được xây dựng giao thoa kết hợp hài hòa giữa Phật Giáo Việt Nam và ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản. Chùa gây ấn tượng bởi lối kiến trúc độc đáo, không gian trang nghiêm rộng rãi và có nghệ thuật điêu khắc đặc sắc. Mặc dù chùa vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng với vị trí đắc địa và sở hữu tượng Phật ngồi đạt kỷ lục của Đông Nam Á thì chùa đã là một điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều quý Phật tử khi đến với Bình Phước.

Tips khi đến chùa

Từ Bình Dương mọi người chỉ cần xuôi theo dọc con đường Quốc lộ 13 khoảng 80km. Tới cổng chào của thị xã Bình Long quẹo trái qua con đường xuống đập Sở Nhì. Bởi khi đi khung đường đó mọi người sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp nơi đây.

KHOẢNG CÁCH (TỪ BÌNH DƯƠNG)

76 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

1 giờ 40 phút

Thời điểm thích hợp đến viếng chùa là vào lúc xế chiều, thời tiết trở nên mát mẻ sẽ giúp bạn tham gia nhiều hoạt động ngoài trời. Hai bên bờ hồ người buôn bán dọn ra những chiếc bàn ghế chạy theo bờ đê nên khi viếng chùa xong mọi người có thể ghé lại để uống nước, ăn nhẹ, ngắm tượng phật Thích Ca Mâu Ni từ phía xa.

Ngoài ra khi đến chùa nên chọn trang phục kín đáo hoặc có thể mặc những bộ đồ lam đơn giản. Mang giày, dép để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Giữ gìn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên chùa để bảo vệ môi trường và sức khỏe của mọi người.

Một số hoạt động tại chùa

Chùa Phật Quốc Vạn Thành nổi tiếng với tượng Phật cao nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại, mọi người nên chụp hình từ xa để thấy rõ Phật Thích Ca Mâu Ni hoặc lên phía trên theo lối cầu thang để chiêm ngưỡng hết vãn cảnh tại đây.

Vào cửa Phật sanh tâm hoan hỷ, đến cửa Chùa bớt tánh sân si.

– Chùa Phật Quốc Vạn Thành –

Bên cạnh đó bạn có thể tham gia một số hoạt động tại chùa như tụng kinh, nghe thiền… hay nghe sư thầy giảng về Phật Giáo. Bạn cũng có thể đăng kí tham gia khóa tu Bát Quan Trai và thuyết giảng do chùa tổ chức.


Một số hình chụp tại chùa

Với không gian rộng rãi, thoáng mát, cùng với bức tượng Phật cao 73m bạn có thể chụp những bức ảnh làm kỉ niệm cho mình khi tới Bình Phước. Dưới đây là một số hình mình chụp khi tới viếng thăm chùa.

Chùa Phật Quốc Vạn Thành
Địa chỉ: Đập Sơn Nhì, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích