Đâu cũng đi

Chùa Phật Mẫu – Một Đại Nam thu nhỏ ngay tại Bình Phước

Nhắc đến Bình Phước người ta sẽ nghĩ ngay đến rừng cao su nhưng ít ai biết rằng nơi đây có nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng. Một trong số đó là chùa Phật Mẫu toạ lạc tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nơi đây còn có tên là Kim Điện Địa Mẫu, được biết đến như một chốn bồng lai tiên cảnh với phong cảnh hữu tình nên thơ khiến cho quý Phật tử phải xiêu lòng.

Chùa được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, trang nghiêm với khuôn viên rộng rãi thoáng mát. Khi bước vào cổng sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp tựa chốn thần tiên với bầu không khí yên bình gạt bỏ mọi ưu phiền.

Tips khi đến chùa

Khi di chuyển từ ngã tư Chơn Thành hướng đi Tây Ninh thì mọi người nhớ chú ý phía bên tay trái sẽ thấy chùa có màu vàng đặc trưng với 3 cổng lớn lần lượt chạy dọc theo con đường là Phật Mẫu Tự, Kim Điện Địa Mẫu và mái ấm Nhân Ái. Nên khi đến chùa nhớ chú ý để tránh nhầm lẫn nhé.

KHOẢNG CÁCH (TỪ NGÃ TƯ CHƠN THÀNH)

9 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

14 phút

Ngoài việc tuân thủ những quy định trong chùa thì mọi người nên mặc quần áo kín đáo trang nghiêm, giữ gìn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên chùa để bảo vệ môi trường.

Một số hoạt động tại chùa

Phật Mẫu Tự có khung cảnh đẹp thơ mộng nên mọi người có thể chụp hình check in ở một số khu vực như là núi nhân tạo, hồ sen,… Chùa được bao xung quanh bởi năm ngọn núi nhân tạo theo kiểu Ngũ Hành Sơn. Mỗi ngọn núi thờ các chư vị khác nhau, trong đó ngọn núi thứ năm để cho khách thâp phương đến viếng thăm chùa có thể nghỉ ngơi tại đây.

Ở chùa từ lâu đã xây dựng và hoàn thiện phòng thuốc Nhân Ái để chữa trị giúp đỡ cho người nghèo bằng phương pháp y học cổ truyền. Gần đây nhất chùa mới khai trương mái ấm để cưu mang giúp đỡ trẻ em mồ côi và khu dưỡng lão dành cho người già neo đơn. Nếu mọi người có đóng góp thì có thể liên hệ với chùa.

Hình chụp tại chùa

Khi đến viếng thăm chùa du khách có thể chụp hình tại hồ sen hay với những ngọn núi nhân tạo độc đáo để làm kỉ niệm cho bản thân mình. Dưới đây là một số hình mà mình chụp khi có dịp ghé thăm chùa.

Chùa Phật Mẫu
Địa chỉ: ĐT751, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích