Đâu cũng đi

Khám phá chùa Phật cô đơn – Ngôi chùa có Bát Bửu Phật Đài độc nhất Việt Nam

Chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài) là một ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Chùa có tên chính thức là chùa Thanh Tâm, được xây dựng vào năm 1955 trên mảnh đất rộng 30ha do cư sĩ Lê Chí Bình cúng dường. Chùa được gọi là Phật cô đơn do trong thời kỳ chiến tranh, chùa bị thiêu rụi nhưng kim thân Đức Phật vẫn còn nguyên vẹn giữa cánh đồng hoang vắng.

Chùa Phật cô đơn có kiến trúc độc đáo và trang nghiêm, với cổng tam quan cao vút, khuôn viên rộng rãi và xanh mát, nhiều tượng Phật được trưng bày và thờ cúng. Nổi bật nhất là Bát Bửu Phật Đài, là một công trình kiến trúc độc đáo, gồm 8 tòa tháp cao 16m, mỗi tháp có 8 góc, tượng trưng cho 8 Phật tổ của Phật giáo. Trong lòng mỗi tháp là một tượng Phật bằng đồng cao 3m, được sơn vàng óng ánh. Bát Bửu Phật Đài được xem là biểu tượng của chùa Phật cô đơn và là nơi thu hút nhiều du khách đến chiêm bái và cầu nguyện.

Một số tips khi đến tham quan

Chùa Phật cô đơn nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 30km, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt. Nếu đi xe buýt, bạn có thể bắt tuyến số 71 và xuống ở gần chùa.

KHOẢNG CÁCH (TỪ TP. TDM)

33.4 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

1 giờ 12 phút

Chùa mở cửa từ 5h sáng đến 21h tối, bạn nên đến vào buổi sáng hoặc chiều để tránh nắng nóng và đông đúc. Bạn cũng nên tránh đến vào những ngày lễ tết vì chùa sẽ rất đông người và khó tham quan.

Nếu bạn muốn cầu duyên, bạn có thể mua nến và hương ở chùa, sau đó thắp lên và cầu nguyện trước tượng Phật. Bạn cũng có thể mua những chiếc chuông giấy có ghi các lời chúc và treo lên cây bồ đề để mong ước của mình được thành hiện thực.

Một số hoạt động tại đây

Bạn có thể tham quan và chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp và cổ kính của chùa, nhất là Bát Bửu Phật Đài, cổng tam quan, chánh điện, phật đài và các tượng Phật khác. Bạn cũng có thể chụp ảnh lưu niệm với những góc đẹp của chùa, nhưng nên tôn trọng không gian thiêng liêng và không làm phiền người khác.

Bạn có thể tham gia các hoạt động tâm linh như lễ Phật, cầu nguyện, cầu duyên, cầu an, cầu tài, cầu con… Bạn cũng có thể nghe pháp thoại, học hỏi về đạo Phật, tu tập và thiền định để thanh tịnh tâm hồn và tìm lại bình an trong cuộc sống.

Bạn có thể thưởng thức các món ăn chay ngon và bổ dưỡng tại chùa, hoặc mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Bạn cũng có thể mua những vật phẩm phong thủy, như chuông, chuỗi hạt, tranh ảnh, sách báo… để mang về làm kỷ niệm hoặc tặng cho người thân và bạn bè.

Chụp hình ở đâu?

Bên cạnh những hoạt động tham gia tại đây thì chùa Phật cô đơn cũng có nhiều cảnh đẹp mà mọi người có thể lưu lại làm kỷ niệm. Cùng mình nhìn qua một số ảnh tại đây nhé:

Chùa Phật cô đơn

Địa chỉ:  22 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích