910481
Bến Cát

Làng tre Phú An – Nơi tìm về cội nguồn ngay tại Bình Dương

Ở Bình Dương đã lâu nhưng chắc còn nhiều người chưa biết đến cái tên Trung tâm bảo tồn sinh thái Phú An hay làng tre Phú An. Đây là một điểm đến thú vị và độc đáo để tìm hiểu văn hoá, công trình nghệ thuật của người Việt được làm bằng tre. Ngoài ra thì đây cũng là khu du lịch sinh thái với không khí trong lành, mát mẻ, thích hợp cho những ai đang muốn tìm về cội nguồn.

Tips khi đến tham quan

Đường đến làng tre Phú An cũng dễ di chuyển và dễ tìm thấy vì nằm ngay mặt tiền đường. Cho dù bạn đi vào thời gian nào thì ở đây cũng rất mát vì xung quanh được bao phủ bởi nguyên hàng tre.

KHOẢNG CÁCH

11.7 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

16 phút

Bạn nên ăn mặc thoải mái và thoa kem chống nắng đầy đủ trước khi đến làng tre. Ngoài ra thì ở đây rất nhiều muỗi nên cũng cần phải cẩn thận, có thể thoa kem chống muỗi hoặc bận quần áo dài tay.

Tại đây, nếu bạn tham quan Trung tâm bảo tồn sinh thái Phú An thì sẽ không tốn phí. Còn vào sâu trong làng tre Phú An thì phải tốn vé vào cổng nhé.

Hoạt động tại đây

Đến với làng tre Phú An thì bạn có thể tham quan các công trình kiến trúc hoàn toàn được làm bằng tre như nhà sàn, nhà rông, nhà lá, nhà chòi, cầu tre,… Bật mí là ở đây còn có thể đạp xe đạp để vừa đi vừa tham quan bất cứ điểm nào mà mình thích nha.

Ngoài ra thì bạn có thể tham gia thêm các tour hướng dẫn để hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa và kỹ thuật xây dựng các công trình bằng tre. Tại đây thường xuyên có các hoạt động về cội nguồn dành cho các bé học sinh mà mọi người có thể tìm hiểu thêm.

Chụp hình ở đâu?

Làng tre Phú An không chỉ là nơi để mọi người đến tham quan và tìm hiểu mà còn là chỗ chụp hình với nhiều góc đẹp tự nhiên. Mọi người có thể bổ sung vào kho ảnh của mình bằng những bức hình với hàng tre xanh mát tại đây nha.

Làng tre Phú An là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa và nghệ thuật của người Việt Nam. Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi khám phá các công trình bằng tre ấn tượng, tham gia các hoạt động đáng nhớ và lưu lại những bức ảnh làm kỷ niệm. Nếu có dịp đến Bình Dương thì thử về với cội nguồn tại đây nhé.

Làng tre Phú An
Địa chỉ: 124 ĐT744, Phú An, Bến Cát, Bình Dương.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích