1340235
Thủ Dầu Một

Khám phá top 3 ngôi chùa ở Thủ Dầu Một được nhiều người xa xứ đến thăm

Bên cạnh vẻ sầm uất, nhộn nhịp của thành phố Thủ Dầu Một thì vẫn có những ngôi chùa nổi tiếng không chi riêng với người Bình Dương mà còn lan đến người dân ở các tỉnh khác. Hãy cùng Đi Đâu Bình Dương dành thời gian một buổi để ghé thăm 3 ngôi chùa ở Thủ Dầu Một này nhé. Bật mí là cả 3 ngôi chùa này đều rất gần nhau và không tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển.

Chùa Tây Tạng – Ngôi chùa cổ nổi tiếng với tượng Bồ Đề Đạt Ma làm bằng tóc

Chùa Tây Tạng là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo theo phong cách Mật Tông Tây Tạng, với nhiều điện thờ, bức tranh và điêu khắc Phật giáo đẹp mắt. Nhiều người biết đến ngôi chùa qua bức tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất Việt Nam, được làm từ tóc của hàng nghìn phật tử, thể hiện sự tín nhiệm và kính trọng của người dân đối với Sơ tổ Thiền tông.

Chùa có không gian rộng lớn, thoáng mát, trong lành, với nhiều cây cổ thụ và hoa lá. Không khí tại chùa rất yên bình và thanh tịnh, thích hợp cho việc tham quan và tu tập. Đây là một trong những ngồi chùa ở Thủ Dầu Một có lượng khách đến đông vào các dịp Lễ lớn.

Địa chỉ: 46B Thích Quảng Đức, Phú Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chùa Bà Bình Dương – Ngôi chùa linh thiêng bậc nhất thành phố Thủ Dầu Một

Chùa Bà Bình Dương là một ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chùa được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 bởi 4 ban người Việt gốc Hoa để thờ vị nữ thần Thiên Hậu Thánh Mẫu, bảo hộ cho người dân trên biển. Chùa có lối kiến trúc đậm phong cách người Hoa, với những mái ngói đỏ, những cột trụ gỗ khắc hoa văn tinh xảo và những đèn lồng phất giấy.

Chùa Bà Bình Dương thu hút nhiều du khách và phật tử đến chiêm bái và cầu phúc, đặc biệt vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch, khi chùa tổ chức lễ hội lớn với nghi lễ rước kiệu Bà xung quanh trung tâm thành phố. Chùa Bà Bình Dương là một trong những ngôi chùa ở Thủ Dầu Một không thể bỏ qua khi đến với Bình Dương.

Địa chỉ: 4 Nguyễn Du, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chùa Hội Khánh – Chùa có tượng Phật nằm đầy ấn tượng ở Thủ Dầu Một

Chùa Hội Khánh là một ngôi chùa cổ Phật giáo được xây dựng vào năm 1741 bởi Thiền sư Đại Ngạn thuộc dòng Lâm Tế. Chùa là một công trình kiến trúc tôn giáo, nghệ thuật lớn nhất tỉnh, được công nhận di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia ngày 07/01/1993. Chùa Hội Khánh là ngôi chùa ở Thủ Dầu Một gây ấn tượng với tượng đức Bổn sư Thích Ca nhập Niết bàn cao 12m, dài 52m.

Chùa Hội Khánh có cấu trúc gồm bốn phần chính: Tiền điện – chánh điện; giảng đường; Đông lang và Tây lang. Chùa được bố trí theo kiểu “sắp đôi” nối liền nhau với kiến trúc “trùng thềm, trùng lương”, mang đặc trưng của phong cách chùa cổ xứ Nam Kỳ. Chánh điện có gần 100 tượng gỗ các vị La Hán và thập điện Minh Vương, hai bức phù điêu chạm hình 18 vị La Hán và các vị bồ tát, là những công trình điêu khắc tinh vi, khéo léo, có giá trị nghệ thuật cao. Ngoài ra, chùa còn có nhiều câu liễn đối, thơ văn tiêu biểu cho đạo vị thiền học.

Địa chỉ: 35 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích