1220372

Chùa Vĩnh Tràng – Nơi giao hòa giữa văn hóa Đông Tây và tâm linh Phật giáo

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Tây và được xếp hạng di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia vào năm 1984. Chùa có kiến trúc độc đáo, giao thoa giữa nhiều nền văn hoá với những hoa văn và hoạ tiết được trang trí tinh xảo. Nếu bạn có dịp đến với Tiền Giang thì nhất định không thể không đến ngôi chùa nổi tiếng này.

KHOẢNG CÁCH (TỪ TDM)

95.6 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

2 giờ 18 phút

Để thưởng thức được hết những vẻ đẹp của chùa thì bạn nên đi vào buổi sáng để nắng không quá gắt. Chùa rộng khoảng 2 hecta với nhiều khu vực như chánh điện, đài quan âm, vườn tháp, phòng phát hành kinh sách,… Nếu bạn muốn tham quan toàn bộ khuôn viên chùa và chiêm ngưỡng các tượng Phật khổng lồ thì nên dành 1 đến 2 giờ đồng hồ tại đây.

Hoạt động tại đây

Bạn có thể đi tham quan và cầu nguyện ở trong chùa. Tuy nhiên hãy tuân thủ các quy định về trang phục và cử chỉ khi vào chùa. Khi đến chánh điện thì hãy bỏ dép để vào trong nhé.

Khi đến chùa Vĩnh Tràng thì bạn có thể thưởng thức các món ăn chay ngon do chính tay các sư cô, sư bà nấu ở trong chùa. Bạn có thể ăn miễn phí hoặc đóng góp tuỳ tâm. Ngoài ra bạn có thể mua các món quà lưu niệm để làm quà tặng có ý nghĩa mang lại may mắn và phúc lộc cho người nhận.

Bên cạnh đó thì bạn có thể kết hợp tham quan nhiều ngôi chùa khác xung quanh hoặc một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang như đảo Tân Long, đảo Thái Sơn, chợ nổi Cái Bè,…

Một số hình chụp tại chùa

Đến với chùa Vĩnh Tràng thì bạn có thể chụp ảnh kỷ niệm với những tượng Phật khổng lồ và các công trình kiến trúc độc đáo của chùa.

Chùa Vĩnh Tràng
Địa chỉ: Ấp Mỹ An, Mỹ Phong, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích