Đâu cũng đi

Chùa Hoằng Pháp – Nơi tổ chức các khóa tu mùa hè nổi tiếng ở TP. HCM

Chùa Hoằng Pháp hay còn có tên gọi khác là Tổ Đình Hoằng Pháp nằm ở huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập vào năm 1957 đến nay đã trải qua nhiều lần trùng tu dưới sự trụ trì của nhiều Hòa Thượng. Hiện tại, chùa Hoằng Pháp đã tồn tại hơn nửa thế kỷ và trở thành ngôi chùa nổi tiếng, trung tâm tu học Phật pháp văn hóa lớn nhất Việt Nam.

Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc của người Việt xưa, bao phủ xung quanh nhiều cây xanh tạo cảm giác thoáng mát. Mái chùa được thiết kế theo hình đao cong vút lợp ngói đỏ, phần nền móng và cột nhà đều được đúc bê tông kiên cố. Trải qua nhiều lần tu bổ đến nay chùa đã ngày một hoàn thiện, khang trang hơn. Ở chính điện thờ Đức Phật Thích Ca ngự trên đài sen trong tư thế thiền định nổi bật, hai bên phía xung quanh theo dọc lối đi là 7 bức phù điêu chạm khắc tinh xảo nói về hình ảnh của Đức Phật từ lúc xuất gia cho tới khi nhập Niết Bàn.

Chùa mở cửa hằng ngày, vào các dịp lễ lớn hay cuối tuần ở chùa có làm cơm chay cho các quý Phật tử nên mọi người có thể canh vào những ngày đó đi nhé. Dưới đây là những quy định khi đi vào chùa, mọi người cần lưu ý nhé.
– Tránh mặc những trang phục ngây phản cảm hoặc quá hở hang
– Không nên nói chuyện làm ồn sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh
– Giữ vệ sinh trong và ngoài khuôn viên của chùa

Một số hoạt động ở chùa

Chùa Hoằng Pháp được biết đến là nơi tổ chức những khóa tu mùa hè hằng năm cho các quý Phật tử. Vào dịp này, nhiều gia đình thường hay gửi con em của mình lên chùa để tham gia, học hỏi và tu tập tâm tính, có lòng bao dung nhân hậu, lòng vị tha và rèn luyện được tính kỉ luật cho bản thân.

Khóa tu Phật thất là khóa tu thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, diễn ra trong vòng 7 ngày. Khi tham gia học tại khóa tu này mọi người sẽ được nghe giảng và hiểu rõ hơn về đạo Phật và học được nhiều bài học ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống.

Ngoài ra ở chùa Hoằng Pháp cũng có tổ chức các lễ hội lớn trong năm như: lễ Vu Lan báo hiếu, lễ giỗ Tổ của chùa đây cũng là lễ lớn nhất tại đây, lễ Vía Phật A-di-đà, nghi thức thả đèn hoa đăng,…

Một số hình ảnh tại chùa

Chùa Hoằng Pháp là ngôi chùa tâm linh và nổi tiếng ở Hóc Môn nói riêng và TP.HCM nói chung. Vì thế mà hằng năm chùa thu hút rất nhiều các tín đồ Phật Giáo đến hành hương lạy Phật hay tham gia các khóa tu đặc sắc. Dưới đây là một số góc tại chùa Hoằng Pháp mà mình có dịp ghé thăm và chụp được.

Chùa Hoằng Pháp
Địa chỉ: Thành Ông Năm, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích