Thuận An

Chùa Niệm Phật – Ngôi chùa nằm ven sông nhưng ít người biết đến

Chùa Niệm Phật là một ngôi chùa đẹp nằm ven sông nhưng lại ít người biết đến ở Bình Dương. Thông thường thì chỉ có những người sinh sống xung quanh khu vực đó hoặc được giới thiệu thì mới biết đến. Tuy vậy, vào các ngày Lễ Phật lớn thì lượng khách đến chùa rất đông để cúng bái và phóng sinh.

Cổng chùa Niệm Phật

Tips khi đến chùa

Chùa Niệm Phật nằm nép mình bên sông với nhiều kiến trúc độc đáo. Có nhiều con đường dẫn đến chùa nhưng phải vòng qua nhiều hẻm. Còn đường dễ đi nhất thì lại là đường đá nên hãy cẩn thận khi di chuyển.

KHOẢNG CÁCH (TỪ TP.TDM)

7.7 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

16 phút

Vì chùa là nơi tôn nghiêm nên khi đến đây thì bạn phải giữ trật tự và vệ sinh chung. Vào những ngày thường thì sẽ không có người giữ xe nên bạn phải tự bảo quản xe của mình.

Những hoạt động tại chùa

Đến với Chùa Niệm Phật thì bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tượng Phật và Bồ Tát được làm bằng gỗ quý với kích thước to lớn và độc đáo. Ngoài ra thì chùa còn nổi tiếng với những bức phù điêu đắp nổi về sự tích đức Phật.

Vào những ngày thường thì chùa còn là chốn thanh tịnh và bình yên cho những ai đang cần một khoảng lặng. Chùa có bố trí chỗ ngồi sát ven sông mát mẻ nên khi ngồi tại đó thì cảm thấy lòng trở nên thanh thản rất nhiều.

Trong những ngày rằm hoặc Lễ Phật lớn thì ở chùa còn có chuẩn bị cơm chay và nước uống cho những quý Phật tử đến cúng bái cũng như tham quan tại đây.

Chụp hình ở đâu?

Bên cạnh là một nơi để người dân đến thờ cúng thì chùa Niệm Phật cũng có nhiều góc chụp hình rất đẹp và nên thơ. Cùng điểm qua một số điểm chụp hình ở chùa nhé:

  1. Cổng vào chùa: Bạn có thể chụp hình với cổng chùa mang phong cách kiến trúc Á Đông, có hai con sư tử đá bên cạnh và hai cây đa xanh mát.
  2. Tháp mộ Hòa thượng khai sơn: Bạn có thể chụp hình với tháp mộ cao 7 tầng, được trang trí bằng các hình vẽ Phật giáo và các câu kinh.
  3. Phật đài A Di Đà và Phật đài Di Lặc: Bạn có thể chụp hình với hai tượng Phật bằng gỗ quý, cao 6.3m, mang nét đẹp uy nghi và thanh tịnh.
  4. Sân chùa: Bạn có thể chụp hình với tượng Quan Thế Âm Bồ tát, tượng Hộ Pháp, hoặc các bức phù điêu đắp nổi về sự tích đức Phật.
  5. Bờ sông: Bạn có thể chụp hình với cảnh sông êm đềm, có những chiếc xuồng nhỏ lướt qua, hoặc những cây cầu treo nối liền hai bờ.

Xịt chống nắng: món vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi du lịch

Hy vọng qua bài viết này thì bạn có thể biết thêm nhiều về chùa Niệm Phật. Nếu chưa đến thì hãy sắp xếp thời gian ghé qua chùa nhé. Cho dù bạn lựa thời điểm ngày thường hay ngày Lễ thì vẫn sẽ có được cho mình những trải nghiệm rất riêng và độc đáo.

Chùa Niệm Phật
Địa chỉ: số 146, tổ 8, khu A, ấp Phú Hưng, xã An Sơn, thị xã Thuận An.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích