981385

Tu Viện Khánh An – Trải nghiệm 1 ngày với Khoá tu Sống Tỉnh Thức

Một nơi có hoạt động tu tập và trải nghiệm tâm linh cho những ai muốn tìm hiểu và thực hành lời dạy của Đức Phật ngay sát bên Bình Dương thì có thể đến với Khoá Tu Sống Tỉnh Thức ở tu viện Khánh An. Khoá tu được tổ chức hàng tháng và được dẫn dắt bởi Thầy Trí Chơn – Viện chủ tu viện Khánh An. Thầy là một vị sư có uy tín và tâm huyết với công việc truyền bá Phật pháp.

KHOẢNG CÁCH

22 km

THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

45 phút

Đến với khoá tu thì bạn không cần phải đăng ký trước, chỉ cần đến tu viện vào ngày diễn ra khoá tu. Nhưng nếu bạn có nhu cầu ở lại qua đêm thì cần phải đăng ký trước nha. Khi đến đây thì bạn nên mang theo quần áo thoải mái, sạch sẽ và kín đáo, không quá rực rỡ hay hở hang. Đồng thời thì bạn cũng phải tôn trọng các quy tắc của tu viện như việc không nói chuyện ồn ào,…

Những hoạt động trải nghiệm tại tu viện Khánh An

Khi tham gia khoá tu sống tỉnh thức tại tu viện Khánh An thì có rất nhiều hoạt động Phật pháp mà bạn có thể trải nghiệm. Đầu tiên chính là ngồi thiền – một hoạt động giúp bạn thanh tịnh tâm, giảm căng thẳng và lo lắng, tăng khả năng tập trung và nhận thức.

Tiếp theo thì bạn có thể được hướng dẫn cách đi kinh hành, cách niệm Phật và cách điều hòa hơi thở. Kinh hành giúp bạn vận động cơ thể, tăng cường sức khỏe, cân bằng tâm trạng và tạo ra năng lượng tích cực.

Cuối cùng thì một hoạt động không thể thiếu khi tham gia khoá tu sống tỉnh thức tại tu viện Khánh An chính là nghe pháp thoại. Bạn sẽ được nghe những bài pháp thoại của Thầy Trí Chơn về những chủ đề thực tế của cuộc sống, đồng thời sẽ được học hỏi những bài học quý giá về cách sống an lạc, chánh niệm và từ bi trong cuộc sống hiện đại.

Chụp hình ở đâu?

Tu viện Khánh An không chỉ là nơi để học hỏi Phật pháp mà còn là nơi với nhiều địa điểm đẹp để chụp hình, lưu lại khoảnh khắc tại đây.

Khu vực chính điện tại tu viện Khánh An
  1. Chánh điện: Đây là nơi thờ cúng và tụng kinh của tu viện. Chánh điện có kiến trúc độc đáo, với mái ngói đỏ, cột trụ vàng và các hoa văn trang trí. Trong chánh điện có nhiều tượng Phật linh thiêng, như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Âm Bồ Tát và nhiều tượng khác.
  2. Vườn Phật: Đây là nơi kinh hành của tu viện. Vườn Phật có nhiều cây xanh, hoa lá và ao sen. Trong vườn Phật có nhiều tượng Phật khác nhau, như tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Quan Âm, tượng Phật Thích Quảng Đức tự thiêu và nhiều tượng khác.
  3. Phòng thiền: Đây là nơi ngồi thiền của tu viện. Phòng thiền có không gian rộng rãi và thoáng mát, với sàn gỗ, chiếu rách và ánh nến. Trong phòng thiền có một bức tranh Phật A Di Đà toàn thân, mang lại cảm giác bình an và an lạc.
  4. Cầu sen: Đây là một cây cầu nhỏ với kiến trúc đơn giản nhưng đẹp mắt. Cầu sen là một nơi lãng mạn và yên bình để chụp hình.

Trong thời gian ngắn chỉ vỏn vẹn 2 ngày cuối tuần trải nghiệm khoá tu sống tỉnh thức tại tu viện Khánh An thì bản thân mình cảm thấy như được trở về với chính mình, mọi ưu tư phiền muộn đều tan biến. Nếu có dịp thì bản thân mình nhất định sẽ tham gia các khoá tu sống tỉnh thức tiếp theo và các bạn cũng nên thử trải nghiệm một lần trong đời nhé.

Xịt chống nắng: món vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi xa.

Tu Viện Khánh An
Địa chỉ: 055/3D đường Võ Thị Thừa, QL1A, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích