Đâu cũng đi

5 địa điểm check-in Kon Tum dành cho team thích “sống ảo”

Kon Tum là một trong những tỉnh nằm ở Tây Nguyên, nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên đẹp, những di tích lịch sử và những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số. Nếu bạn ghé Kon Tum, thì ngoài việc đến check-in Măng Đen, bạn nên dành một ngày để đi khám phá xung quanh thành phố nhé. Bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ lắm đó. Mình xin phép được gợi ý cho bạn một số địa điểm check-in Kon Tum siêu chất ở trong bài viết này nhé.

Nhà thờ gỗ

Nhà thờ gỗ Kon Tum là một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo, do các cha Pháp xây từ 1913 đến 1918. Nhà thờ có kết hợp giữa phong cách Roman và nhà sàn của dân Ba Na, mang nét văn hóa Tây Nguyên. Nhà thờ toàn bộ là gỗ cà chít quý, cao 25 mét, rộng hơn 1.200 mét vuông. Nhà thờ là nơi tôn kính Mẹ Maria và là nhà thờ lớn nhất của Giáo phận Kon Tum. Nhà thờ cũng có vườn, nhà rông, trại trẻ mồ côi và các xưởng làm thổ cẩm. Nhà thờ gỗ Kon Tum là một điểm đến du lịch hút khách và là biểu tượng của thành phố Kon Tum.

Địa chỉ: 13 đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Toà giám mục

Nằm ở thành phố Kon Tum, số 146 Trần Hưng Đạo, phường Thắng Lợi, toà giám mục Kon Tum là một kiệt tác kiến trúc đẹp và độc đáo. Nó còn có tên khác là Chủng viện thừa sai Kon Tum, do một mục sư Pháp xây dựng từ năm 1935 đến 1938. Toà giám mục kết hợp giữa phong cách Tây phương và truyền thống dân tộc. Ngoại trừ các cột xi măng cốt thép dưới sàn, toàn bộ ngôi nhà làm bằng gỗ quý, bền với thời gian. Toà giám mục là nơi tôn giáo lớn nhất Tây Nguyên, quản lý hai giáo phận Kon Tum và Gia Lai. Nó cũng chứa nhiều hiện vật, bản đồ, vật dụng, nông cụ, vật thể văn hóa của các dân tộc bản địa ở đây. Toà giám mục Kon Tum là điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá lịch sử, văn hóa, đời sống người dân nơi này.

Nhà rông Kon Klor

Nếu bạn muốn khám phá nét đẹp văn hóa độc đáo của dân tộc Ba Na ở Tây Nguyên, bạn không thể bỏ qua nhà rông Kon Klor – ngôi nhà rộng lớn nhất vùng đất này. Nhà rông Kon Klor không chỉ là nơi ở chung của dân làng, mà còn là trung tâm của các hoạt động tín ngưỡng, văn hóa và xã hội. Nằm trong làng Kon Klor, nhà rông được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, với núi rừng, bãi mía, vườn rau và hàng me xanh mướt. Nhà rông có kiến trúc đặc trưng, với mái nhà hình lưỡi rìu, tranh tre nứa được đan lát và chạm khắc tinh xảo. Nhà rông Kon Klor là biểu tượng của tinh thần, tư tưởng và giá trị của người Tây Nguyên, là nơi bạn có thể tham gia vào những lễ hội sôi động, học hỏi về phong tục tập quán và cảm nhận sự ấm áp, thân thiện của người dân nơi đây.

Cầu treo Kon Klor

Nằm ở thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, cầu treo Kon Klor là một tác phẩm kiến trúc đẹp mắt và độc đáo. Nếu nói về địa điểm check-in Kon Tum mà thiếu cây cầu treo Kon Klor này thì quả thật là một thiếu sót. Cầu có chiều dài 292 mét, chiều rộng 4,5 mét, vượt qua dòng nước Đăk Bla. Màu vàng cam của cầu nổi bật trên nền thiên nhiên Tây Nguyên sơn cước. Cầu treo Kon Klor không những là một cầu nối giao lưu, phát triển giữa hai bờ sông, mà còn là một biểu tượng mới cho vùng đất Kon Tum. Cầu là nơi thu hút đông đảo khách du lịch đến chiêm ngưỡng, lưu lại những khoảnh khắc đẹp và thưởng thức bầu không khí thanh bình, trong sạch của miền đất này.

Làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu

Nằm bên dòng Đăk Bla êm đềm, Làng Kon Kơ Tu là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa Ba Na. Làng là một bức tranh sống động về nét cổ xưa, độc đáo và đậm chất của người dân tộc này. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như: chèo thuyền ngắm cảnh, học cách đan lát tre nứa, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ truyền thống và giao lưu cồng chiêng với người bản địa. Bạn cũng có thể trải nghiệm cuộc sống mộc mạc, bình dị và gần gũi của người Ba Na bằng cách ở lại nhà dân và tìm hiểu về tập tục, phong tục của họ. Làng Kon Kơ Tu không chỉ là một ngôi làng du lịch cộng đồng, mà còn là một nơi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Ba Na. Hãy đến với Làng Kon Kơ Tu để có những trải nghiệm khó quên trong hành trình khám phá Kon Tum.

Trên đây là 5 địa điểm check-in Kon Tum mà mọi người không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến với vùng đất bạt ngàn này. Để thuận tiện thì mọi người có thể kết hợp với lịch trình khám phá Măng Đen hoặc Gia Lai. Trong trường hợp nếu mọi người có nhiều thời gian thì mình nghĩ hãy dành một ngày để sống chậm và trải nghiệm văn hoá cũng như con người ở Kontum nhé.

Thời gianĐịa điểm
14h-16hNhận phòng và nghỉ ngơi
16h-16h30Check-in cầu treo Kon Klor
16h30-17hCheck-in nhà rông Kon Klor
17h-17h30Check-in Toà Giám Mục
17h30-21hDạo quanh thành phố Kontum và ăn tối
21hVề phòng ngủ
6h-7hĂn sáng
7h-11hTham quan làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu
11h-12hTrả phòng và tạm biệt thành phố Kon Tum
Lịch trình tham khảo Kon Tum trong 1 ngày

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

There are no posts to show right now.