Đâu cũng đi

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở ngôi cổ tự trăm tuổi tại Tây Ninh mang tên Chùa Gò Kén

Một ngôi chùa cổ kính và liêng thiêng với tuổi đời lên đến hàng trăm năm mà mọi người không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh chính là chùa Gò Kén. Chùa nằm ở xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành và cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 8km. Khung cảnh xung quanh chùa rất bình yên và thơ mộng khi được bao bọc bởi một cách đồng lúa xanh bát ngát. Ngoài cái tên chùa Gò Kén ra thì mọi người còn hay gọi nơi này là Thiền Lâm Cổ Tự.

Chùa Gò Kén là một công trình kiến trúc đặc sắc, hòa quyện giữa nét cổ xưa và hiện đại, phương Đông và phương Tây. Trong khuôn viên chùa, bức tượng Quan Thế Âm cao 12 mét đứng trên đài sen giữa hồ nước là điểm thu hút ánh nhìn của mọi người. Đây là bức tượng Quan Thế Âm to nhất khu vực Đông Nam Bộ. Chùa Gò Kén không chỉ là một nơi tu hành và thờ cúng, mà còn là một địa điểm du lịch văn hóa – tâm linh, thu hút nhiều Phật tử đến tham quan.

Một số tips khi tham quan

Khi đến chùa, bạn nên mặc trang phục lịch sự, kín đáo để tôn trọng nơi linh thiêng. Tránh mặc quần áo ngắn, hở vai, hở bụng hay quá bó sát. Bạn cũng nên tuân thủ nội quy của chùa, như không nói to, không chạy nhảy, không chụp ảnh trong khu vực cấm, không đụng chạm đến các vật phẩm tôn giáo. Những hành động này có thể làm phiền người khác hoặc xúc phạm đến tín ngưỡng của họ.

Chùa thường nằm ở những nơi có nắng nóng và côn trùng nhiều. Bạn nên mang theo nón, nước uống, kem chống nắng và thuốc chống muỗi để bảo vệ bản thân. Bạn cũng nên tham quan chùa vào buổi sáng hoặc chiều tối để tránh nắng gắt và có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Những bức ảnh này sẽ là kỷ niệm đẹp cho bạn về chuyến đi tham quan chùa.

Hoạt động tại chùa Gò Kén

Chùa là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình an và thanh tịnh trong tâm hồn. Bạn có thể tham gia các hoạt động tâm linh như lễ bái, cầu nguyện, thắp hương, thắp nến, cúng dường, nghe pháp, thiền định, học Phật pháp, giao lưu với các sư cô, sư bà và Phật tử tại chùa. Bạn sẽ được hưởng phước lành, an lạc, hạnh phúc và giải thoát.

Chùa cũng là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và nghệ thuật. Bạn có thể thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh chùa, như hồ sen, vườn Lâm Tỳ Ni, cánh đồng lúa, bầu trời xanh, mây trắng, nắng vàng. Bạn cũng có thể ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo, như các bức tượng Phật, các bức tranh, các đèn lồng, các hoa văn trang trí, các câu đối, các bia ký, các bảng tên chùa. Bạn sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa và tinh thần của Phật giáo.

Một số hình chụp tại chùa

Khi đến chùa thì mọi người có thể chụp hình ở hồ sen, nơi có bức tượng Phật Quán Thế Âm đứng trên đài sen, tạo nên một bức ảnh linh thiêng và tráng lệ. Ngoài ra ở chùa vẫn còn nhiều khu vực chụp hình rất ấn tượng và độc đáo. Cùng xem qua một số ảnh ở chùa Gò Kén nhé.

Chùa Gò Kén

Địa chỉ: xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích